Nghiên cứu khoa học

Nghiên cứu nâng cao chất lượng Sơn men sứ nội ngoại thất

Ngày đăng: 05/08/2021

Với nhu cầu đa dạng của thị trường sơn xây dựng, các công trình ngày càng đòi hỏi cao về độ bền, độ thẩm mỹ và sự thuận tiện trong thi công và bảo trì... INTEBM đã được một số doanh nghiệm ngành sơn đạt hàng nghiên cứu nâng cao chất lượng sơn men sứ thông dụng. Sau gần 1 năm sản xuất thử nghiệm và ứng dụng, kết của nghiên cứu của INTEBM đã được doanh nghiệp đánh giá cao và thị trường chấp nhận.
 Sơn men sứ do INTEBM nghiên cứu có thành phần cấu tạo cơ bản như sau:

- Hệ nhựa Acrylic.
 
- Hệ chất tạo màng (binder) 
 
- Chất tạo màu vô cơ, không chứa chì và thuỷ ngân (Pigments)
 
- Hệ phụ gia (Additives)  
                                                  
Các vấn đề khắc phục:

Trong quá trình sử dụng sơn, dưới tác động của các yếu tố thời tiết làm suy giảm tuổi thọ của màng sơn. Bức xạ mặt trời, cụ thể là ánh sáng UV, là yếu tố thời tiết chính dẫn đến mất màu, giảm độ bóng, gây ròn và phấn hóa lớp sơn phủ. Kết hợp với độ ẩm, gây phồng rộp, bong tróc, nấm mốc và mất tính bám dính với bề mặt sơn.

Sơn Men Sứ theo công nghệ của INTEBM với hàm lượng lớn nhựa Acrylic và phụ gia chuyên biệt, cho khả năng bền với thời tiết, độ bám dính và tính chất cơ lý cao, ngoài ra chịu thuỷ phân và kiềm hoá cực tốt, phù hợp ứng dụng tại những vùng có độ ẩm cao. Đặc biệt là thời tiết 4 mùa nón ẩm, độ thăng giáng nhiệt độ cao của khí hậu Việt Nam.
 
Ngoài những tính năng chống thấm, nấm mốc, tự làm sạch, sự kết hợp hoàn hảo giữa các công thức đã tạo nên một tính năng tuyệt vời khác của sơn Men Sứ, đó là khả năng chịu được các va đập, tác động mạnh từ bên ngoài. Nếu kết hợp với sơn lót, màng sơn trở nên chai cứng, bao bọc, bảo về bức tường một cách tuyệt đối.

 


Chất lượng, hiệu quả.
 
Sơn Men Sứ do INTEBM nghiên cứu, đã được áp dụng sản xuất tại Công ty CP Sơn La Mode (Kim Thành, Hải Dương) là các dòng sản phẩm đặc biệt,  được tập trung nghiên cứu, thử nghiệm gia tốc  thời tiết đạt số giờ gấp đôi các dòng sản phẩm khác, nhằm đánh giá độ bền, nâng cao chất lượng cho các công trình xây dựng, nhất là trong điều kiện nhiệt đới khắc nghiệt như ở nước ta.

Ngoài ra, việc đưa hàm lượng lớn các hạt Nano vô cơ làm tăng độ bền màu của lớp sơn phủ, tăng độ bám dính của lớp sơn phủ, giảm sự thay đổi về độ bóng, chống rạn nứt.

INTEBM luôn sãn sàng kết hợp với các đơn vị ngành sơn để chuyển giao và nâng cấp cải tiến chất lượng.
intebm.vn

Thiết kế và vận hành: Gamma NT
  • Đang truy cập: 3 , Tổng truy cập: 210438
  • facebook
  • google-plus
  • youtube
  • twitter